Bất động sản du lịch – Để giảm kho hàng không bán được và tăng cường các khoản đầu tư cấu trúc du lịch, Bộ xây dựng đã đề nghị các nhà đầu tư ngoại quốc được phép sở hữu đất khách sạn.
Theo hướng này, luật pháp hiện tại về quyền sở hữu bất động sản nên được thay đổi để nâng cao quyền sở hữu nước ngoài trong các tòa nhà căn hộ và cho phép người ngoại quốc sở hữu các căn hộ như những căn hộ và biệt thự.
Thị trường bất động sản gặp khó khăn bao gồm nhu cầu thấp và giảm đầu tư nước ngoài, trong khi cung cấp về khách sạn bất động sản như các khu du lịch và căn hộ đã tăng lên với sự chấp thuận của nhiều dự án, bộ trưởng đã ghi nhận.
Việt Nam cho phép người nước ngoài sở hữu cho đến 30% dự án căn hộ, nhưng không có quy định về quyền sở hữu BDS du lịch như condotel, Villa, …
Những nội gián trong ngành công nghiệp nói rằng việc thiếu một cơ sở pháp luật như vậy đang cướp đi thị trường bất động sản khỏi cơ hội thu hút các khoản đầu tư ngoại quốc ở các căn hộ, mà năm ngoái đã có 39,100 đơn vị.
phu quoc
Với việc thêm một căn hộ 5,000 và biệt thự bị phê chuẩn trong vòng đầu năm nay, căn nhà này có thể cung cấp những phương án hấp dẫn cho một số người ngoại quốc
Nguyễn Hoàng Lân [VTTeamSub] Giám đốc công trình nghiên cứu và phát triển tại công ty tư vấn bất động sản Kết thúc Việt Nam, nói rằng việc thiết quy luật đã giữ Việt Nam lại phía sau Thailand, Indonesia và MalaysiaTất cả ba bạn cùng nước Đông Nam Á đều có những quy định về quyền sở hữu BDS du lịch
“Việt Nam có rất nhiều tiềm năng và cho nhiều nhóm người mua được đầu tư, như những người ngoại quốc và Việt Nam s ống ở nước ngoài, sẽ có lợi cho thị trường và những người phát triển.”
Chính phủ của Hội Bất động sản Hồ Chí Minh, Nguyen tiết lộ cho phép người ngoại quốc sở hữu bất động sản sẽ thúc đẩy những nhà phát triển chất lượng của chúng để đạt tiêu chuẩn quốc tế.
Ông ấy nói: “Các nhà đầu tư nước ngoài với nhiều tiền mặt thích thú và sẵn sàng chi tiêu vào sản phẩm sang trọng ở Việt Nam, thứ sẽ tiếp tục thúc đẩy du lịch và tạo thêm việc làm cho người dân địa phương.”
InterContinental-Shanghai-Wonderland-aerial
Những góc nhìn “trắc ẩn”
Nhưng các quan sát khác đã đưa ra lo ngại về việc giảm bớt các quy tắc về quyền sở hữu ngoại quốc có thể dẫn đến việc người ngoại quốc kiểm soát tài sản của Việt Nam.
Một báo cáo gần đây của Bộ Quốc Phòng nói rằng quốc gia và thực thể Trung Quốc sở hữu nhiều hơn 162,000 đất đất liền ở Việt Nam thông qua các nhánh sông, chủ yếu ở vùng duyên hải, và vận hành dịch vụ về lòng hiếu khách, nhà hàng và du lịch trên vùng đất đó.
Thông thường, họ thành lập những công ty mà một nhà đầu tư người Việt sở hữu cổ phần đa số, ban đầu, và sau đó tăng khoản đầu tư của họ để tiếp quản kinh doanh.Điều này được thực hiện ở các điểm nổi tiếng và quan trọng như Đại Nam Thành trong vùng trung tâm, tỉnh Quyền Thành và Thành phố Hải Phong ở phía Bắc.
Các quan chức và nhà làm luật đã đưa ra sự lo ngại cho người tây sử dụng các dự luật Việt ngầm để khai thác các lỗ hổng pháp lý và giành quyền sở hữu và kiểm soát các khu đất lớn.
Một đại diện của Đại Nam, Nguyen Quantum Ngoa, nói rằng thành phố, là một trong những nhà giàu du lịch nổi tiếng nhất nước Mỹ, có thể trở thành trung tâm của các tội phạm ngoại quốc nếu các quy định chiếm hữu tài sản được thư giãn.
Tuy nhiên, những người ủng hộ đề nghị nói rằng sẽ có nhiều lợi ích hơn nếu dự luật được xây dựng và thực hiện tốt.
thuong-hieu-park-hyatt-maldive
BDS du lịch trên thế giới rất phổ biến – Ảnh: Park Hyatt Maldive

Nhà kinh tế Dinh The Hien nói rằng một dinh thự tiếp khách khác với những căn hộ dân cư bởi vì đầu tiên chỉ là một đầu tư.Người ngoại quốc chỉ mua một tài sản về lòng hiếu khách để cho những nhà phát triển Việt có quyền điều hành nó và kiếm tiền từ nó, ông nói.
Vì loại tài sản này chỉ có thể được xây dựng bằng giấy phép của chính phủ và không gây ra lo ngại về an ninh quốc gia, nên người nước ngoài mới có thể sở hữu nó.
Tại sao chúng ta phải ngăn chặn điều đó?hạn;
Công ty tư vấn Du lịch Việt Nam, Luong Hofi Nam, nói rằng việc không cho người nước ngoài sở hữu một khu đất thuộc địa ốc độc lập trái với nguyên tắc của một nền kinh tế thị trường.

kien giang chon duoc nha dau tu cho du an khu phi thue quan phu quoc
Đại gia đình và bạn bè của họ sẽ đến miền quê mỗi năm.Mở cửa công ty ngoại quốc lẽ ra phải được mở từ lâu rồi.
Ông ấy thêm rằng Việt Nam có thể học hỏi từ Malaysia, chỉ cho phép người ngoại quốc mua bất động sản được đánh giá tại {1000,000 hoặc nhiều hơn để hạn chế sự thống trị của họ trong khu vực giá rẻ.
Các chuyên gia khác đã chú ý rằng quyền sở hữu nước ngoài có thể giúp giảm số bất động sản không bán được trên đất nước, giá trị đã đạt đến 23 nghìn tỷ  (9.6 tỷ đô la) trong năm ngoái, lên 38% từ giá trị 2018.
Nam đã lên tiếng: 820; Ngay bây giờ, khi không có quy định, người ngoại quốc đã mua nhà bằng độc tố. Vì vậy, việc tạo ra một luật lệ rõ ràng và trong suốt thời gian này là cách tốt nhất để đảm bảo an ninh quốc gia.