Khu lưu trú nghỉ dưỡng thương hiệu (Branded Residences) đang đi vào Quỹ đạo tăng trưởng bền vững trong các khu nhà ở mang thương hiệu khách sạn của Châu Á cho thấy lĩnh vực này phát triển thành phân loại tài sản bất động sản Hạng A.

Theo nghiên cứu mới nhất của tập đoàn tư vấn C9 Hotelworks, khu vực châu Á hiện chiếm hơn một phần ba nguồn cung toàn cầu. Một trong ba khu lưu trú nghỉ dưỡng thương hiệu (Branded Residences) trên toàn cầu là ở Châu Á.

Các chỉ số chính cho các bất động sản nhà ở có thương hiệu đầu tư trong khu vực được phản ánh trong một quy trình phát triển mạnh mẽ gồm 79 dự án với 16.130 căn hộ mới sẽ được cung cấp vào năm 2025. Các vị trí bất động sản cao cấp nhất cho các bất động sản khách sạn hạng sang dẫn đầu là Thái Lan, chiếm 29% nguồn cung cấp đến, tiếp theo là Philippines và Việt Nam.

Tóm tắt các kết quả nghiên cứu trong Cập nhật khu lưu trú nghỉ dưỡng thương hiệu (Branded Residences) Châu Á, Giám đốc điều hành của C9, Bill Barnett, phản ánh về yếu tố Trung Quốc đối với các căn hộ có thương hiệu cho biết “Trung Quốc đại lục có sự hiện diện đáng kể trong các dự án mang thương hiệu cao cấp với hơn 57% các dự án đã bán hết. ở các thành phố hạng nhất.

InterContinental-Shanghai-Wonderland
InterContinental Shanghai Wonderland

Một xu hướng thế hệ thứ hai đã chứng kiến ​​các nhà phát triển Trung Quốc chuyển sự chú ý ra ngoài Trung Quốc trong khi vẫn khai thác đầu tư Đại lục hoặc những người mua theo định hướng lợi nhuận. Những người mua này bị thúc đẩy bởi tâm lý tiêu cực trong thị trường nội địa phẳng và tìm kiếm cơ hội lớn hơn ở nước ngoài, với đề xuất bán hàng được hỗ trợ bởi sự hiện diện của các thương hiệu khách sạn quốc tế.

Một sự thay đổi năng động khác là các tập đoàn châu Á đang phát triển các dự án khu dân cư hướng tới khách sạn ở nước ngoài nhờ chiến lược đầu tư xuyên biên giới. Một ví dụ hàng đầu về điều này là Tập đoàn Berjaya của Malaysia, người đã phát triển Khách sạn Four Seasons ở Kyoto, Nhật Bản.

Sau khi dự án hoàn thành và bán nhà ở rất thành công, tài sản đã được bán với mức định giá cao cho một Tập đoàn Nhật Bản. Được củng cố bởi kinh nghiệm, Berjaya đã chuyển sang dự án thứ hai ở Okinawa, với Four Seasons là nhà điều hành và một thành phần khu nhà ở mang thương hiệu khách sạn.

Đối với Berjaya, việc bổ sung bất động sản đã giảm thiểu rủi ro phát triển một cách hiệu quả, cải thiện lợi nhuận tập trung vào khách sạn trong thị trường khách sạn chi phí cao, năng suất thấp và cuối cùng là giá trị gia tăng khi đầu tư ra.

 

Một số bài học chính từ nghiên cứu của C9 tập trung vào việc nhu cầu cư trú có thương hiệu đang trở nên cân bằng hơn giữa các điểm đến nghỉ dưỡng hoặc giải trí và các địa điểm đô thị như thế nào.

 

Trong khi trước đây chiếm 58% thị trường, thì bất động sản đô thị hiện chiếm 42% và đang gia tăng. Nhìn vào bên trong các con số Xu hướng đô thị hóa của châu Á và những thay đổi trong lối sống phản ánh cách người mua bất động sản giàu có đang chuyển từ những ngôi nhà dành cho một gia đình truyền thống hoặc khu phức hợp sang các chung cư cao cấp ở các khu vực trung tâm.

Với giá trị của các thương hiệu cao cấp của Châu Á, các nhà phát triển đang nắm bắt cơ hội, được thúc đẩy bởi phí bảo hiểm do thương hiệu tạo ra và mức độ hấp thụ doanh số cao hơn.

Báo cáo của C9 đã đưa ra một cái nhìn quan trọng về các tập đoàn khách sạn hàng đầu trong lĩnh vực lưu trú có thương hiệu của Châu Á.

Xếp hạng các nhà điều hành khách sạn từ cao cấp đến hạng sang nổi bật trong lĩnh vực này, Marriott đứng đầu danh sách, theo sau là ACCOR, Dusit, Hyatt, Shangri-La, InterContinental Hotels Group và Wyndham. Các nhà khai thác hoạt động khác bao gồm Rosewood và Minor.

Về việc lĩnh vực bất động sản đầu tư có thể bị ảnh hưởng như thế nào bởi cuộc khủng hoảng Covid-19 hiện tại, Barnett nói: “Chúng tôi kỳ vọng sự phục hồi kinh tế sớm của Trung Quốc sẽ tương tự như trải nghiệm ở giai đoạn cuối của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu (GFC).InterContinental-Shanghai-Wonderland